Thành Công Nhờ Bí Kíp Trang Trí Phòng Làm Việc Của Sếp Hợp Phong Thủy

Nơi làm việc của Sếp là không gian cần đặt nhiều sự chăm chút và tỉ mỉ. Cùng xem qua cách trang trí phòng làm việc của Sếp mà chúng tôi vừa thu thập cho bạn đây!

Thiết kế không gian làm việc thông thoáng, lượng ánh sáng vừa đủ

Phòng làm việc của Sếp được thiết kế quá sáng, hay quá tối đều không tốt. Điều này khiến lãnh đạo của bạn sẽ bị suy nhược thần kinh, ảnh hưởng đến thị giác và tạo ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Đông, Nam, Tây là những hướng cửa nên lựa chọn. Và hướng Bắc là hướng không tốt cho việc bố trí nội thất, hướng này khí âm thịnh, dương suy khó mà làm ăn, khó mà phát triển, nếu có phát triển thì cũng trì trệ và chậm tiến.

trang trí phòng làm việc của sếp

Cẩn trọng trong vấn đề tạo sinh khí văn phòng

Vị trí được coi là lý tưởng nhất trong phòng giám đốc luôn luôn ở phía trong cùng. Bên ngoài là các phòng dành cho nhân viên, được chia thành nhiều phòng nhỏ khác nhau. Điều này được giải thích bằng quan niệm tâm linh là tạo sự gắn kết, kết hợp cùng chung sức, đồng lòng vây quanh lãnh đạo để giúp đỡ, hộ tống, và tạo ra một khối tập thể lớn mạnh để phát triển. Đặc biệt lưu ý lối đi vào phòng giám đốc không nên đặt chính giữa, nên đặt ở vị trí thuận tiện mà các phòng nhân viên có thể di chuyển đến một cách nhanh chóng.

trang trí phòng làm việc của sếp

Tinh tế lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, kích thước phù hợp với phong thủy

Tùy vào từng người mà ta có những lựa chọn khác nhau để phù hợp với tính cách và sở thích của họ. Thường thì ta nên chọn bàn có cạnh bo tròn hay vuông với màu trầm để toát lên vẻ uy quyền để trang trí nội thất. Nếu sếp là người năng động trẻ trung ta nên chọn mẫu bàn thiết kế hiện đại với tông màu trẻ trung yêu thích của sếp. Còn Sếp thường xuyên họp và phải làm việc với giấy tờ nhiều ta nên chọn những mẫu bàn co diện tích rộng để phục vụ thoải mái hơn.

trang trí phòng làm việc của sếp

Văn phòng của Sếp nên trông truyền thống và thanh lịch. Và bạn có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng màu sắc ấm áp và chào đón, đặc biệt là sắc thái của màu nâu. Hãy tìm những đồ trang trí và đồ nội thất bằng gỗ gụ, quả óc chó và anh đào. Bao gồm các màu trung tính, như màu nâu, màu be và kem.

>>> Xem thêm: Cúng Ông Công Ông Táo Đơn Giản Và Các Câu Hỏi Thường Gặp Nhất

trang trí phòng làm việc của sếp

Ghế dành cho Lãnh Đạo có gì khác biệt?

Sếp của bạn thường dành phần lớn thời gian của mình tại văn phòng. Vì vậy khi lựa chọn nội thất phòng của Sếp nên đặc biệt chú ý trong việc lựa chọn ghế của lãnh đạo. Bạn cần lựa chọn những chiếc ghế vừa có tác dụng giúp lãnh đạo ngồi làm việc thoải mái, vừa giúp thư giãn nghỉ ngơi cần thiết khi mệt mỏi căng thẳng.

trang trí phòng làm việc của sếp
Và đặc biệt, chiếc ghế Sếp phải thể hiện được cá tính, uy quyền của chức danh đấy. Một tổ chức doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, điều cơ bản là trên bảo thì dưới phải nghe. Nếu một vị lãnh đạo có chức, nhưng không có quyền hành gì, chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ ngày một đi xuống. Một chiếc ghế giám đốc phải giúp người ngồi thể hiện được điều cơ bản đó.

trang trí phòng làm việc của sếp

>>> Xem thêm: Những Kiểu Nhà Cấp 4 Đẹp Khiến Bạn Đứng Ngồi Không Yên

Bố trí bộ bàn ghế tiếp khách

Bộ bàn ghế tiếp khách trong phòng làm việc của Sếp thường sử dụng vật liệu là gỗ sồi hay sofa cao cấp. Sofa thường được chọn cho phòng của lãnh đạo là ghế Sofa da cao cấp có tay vịn, bàn trà bằng gỗ, màu sắc đồng bộ với các nội thất khác. Chọn sofa da thật hay da công nghiệp là tuy thuộc và mức đầu tư và sở thích của chủ đầu tư. Đây là nơi để vị giám đốc tiếp 3 – 4 người khách đến văn phòng, nếu đông hơn thì chuyển sang khu vực bàn họp.

trang trí phòng làm việc của sếp

Một gợi ý khác cho bộ bàn ghế tiếp khách trong phòng làm việc của Sếp

trang trí phòng làm việc của sếp

Sắp xếp nội thất phòng làm việc của Sếp

Bạn cần ghi nhớ nguyên tắc đối với thiết kế phòng giám đốc đó là bố trí nội thất càng đơn giản càng tốt nhằm xóa bỏ đi tình trạng chật chội, khó chịu, giảm thiểu sự ngăn cản ánh sáng từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng những ô cửa kính trong suốt có kích thước lớn là giải pháp hữu hiệu giúp ánh sáng được tận dụng triệt để. Ánh sáng tự nhiên là nguồn năng lượng tốt nhất, mang lại nhiều sinh khí có lợi làm tăng tài lộc và may mắn đến cho sự nghiệp của lãnh đạo.

trang trí phòng làm việc của sếp

Trên đây là một số gợi ý cho bạn tham khảo trong việc trang trí phòng làm việc của Sếp. Mong rằng những thông tin được cung cấp sẽ giúp ích phần nào cho những lựa chọn của bạn.

>>> Đừng Bỏ Lỡ:

Thành Công Nhờ Bí Kíp Trang Trí Phòng Làm Việc Của Sếp Hợp Phong Thủy
5 (100%) 10 vote[s]

Phản hồi