Thiếu Nước Tẩy Sàn Đặc Dụng Tẩy Vết Xước Vết Ố – Nhà Vẫn Đẹp

“Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm”, bất cứ ai cũng muốn duy trì yếu tố đó trong ngôi nhà mình. Nhưng trong sinh hoạt hằng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi sự xuất hiện các vết bẩn hay vết ố cứng đầu. Chúng không chỉ gây mất thẩm mĩ mà còn là nơi sinh sống của vi khuẩn. Nhưng không cần nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố đắt đỏ, chỉ với những nguyên liệt quen thuộc trong nhà bếp, sàn nhà của bạn đã sạch bong sáng bóng lên rồi. Tuyệt không nào!!!

nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố

Nguyên Tắc Chung

– Không nên dùng xà phòng để lau nhà, vì gây trơn trượt dễ té ngã, hơn nữa lâu ngày, chúng sẽ làm giảm độ bóng của gạch.

– Vết bẩn càng lâu ngày càng khó tẩy rửa.  Vì vậy, bạn nên tẩy rửa ngay khi chúng xuất hiện và có kết hoạch vệ sinh thường xuyên.

– Trước khi tiến hành tẩy rửa, bạn phải làm ướt bằng nước. Sau khi tẩy rửa bằng mẹo, bạn cần lau sạch lại một lần nữa.

Bếp Sạch Bong – Mà Không Cần Nước Tẩy Sàn Đặc Dụng Tẩy Vết Xước Vết Ố

Bếp là khu vực nấu nướng thường xuyên nên vết bẩn quen thuộc là dầu mỡ. Chẳng phải đi mua nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố, ta hãy lấy thứ sẵn có ở nhà bếp để trị nhà bếp. Đầu tiên, bạn dùng bột mì hay bộ gạo rắc lên vết dầu mở ố bẩn. Để yên như vậy trong 5 phút, bột khô hút dầu mở rất tốt. Sau đó, dùng bàn chải chà nhẹ để bột tách ra khỏi nền. Cuối cùng, chúng ta chỉ cần lấy chổi quét đi và lau lại bằng nước lau sàn.

nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố

Cách làm sạch nền gạch bông với vết rỉ sét rất đơn giản. Nếu còn mới thì bạn có thể sử khăn thấm một ít giấm và chà lên vết sét. Giấm về bản chất là axit axetic, có thể phản ứng hóa học với rỉ sét và làm chúng biến mất. Nếu vết rỉ đã lâu ngày, chà mãi bằng giấm không đi, bạn hãy sử dụng chanh. Chanh có tính axit nhẹ, đặc biệt còn có cả tinh chất limonene ( thường được dùng trong nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố). Bạn cắt chanh thành miếng, để nguyên vỏ và chà trực tiếp lên vết rỉ sét, sau đó lau sạch với nước. Chanh cũng loại bỏ những vết ố kẻ tường (mạch vữa) rất tốt nữa đấy.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Két Sắt 4 Số Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Nhà Tắm Sáng Bóng – Mà Không Cần Nước Tẩy Sàn Đặc Dụng Tẩy Vết Xước Vết Ố

Gạch trong nhà tắm sau một thời gian thường bị đóng phèn hoặc khoáng chất tạo nên những vết ố mất thẩm mỹ. Có rất nhiều cách làm sạch nền gạch bông nhà tắm. Bạn hãy tìm trong nhà có than hoặc tro bếp hay không? Nếu có, bạn hãy ủ chúng lên những vùng ố từ 10 đến 15 phút, sau đó chà mạnh tay. Còn nếu không có, bạn hãy thay thế bằng nước chanh tươi, sau đó đừng quên lau lại bằng nước lau sàn nhé.

nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố

Cách làm sạch nền gạch bông có mảng ố lớn, bạn có thể làm như sau. Đầu tiên, rửa sạch vết bẩn với nước. Sau đó, bạn dùng xà phòng để rửa sạch, rồi lau khô lại. Tiếp theo, bạn rắc muối bột khô lên trên và cuối cùng dội giấm nóng lên.

Sàn Nhà & Sân Nhà Đẹp Đẽ – Mà Không Cần Nước Tẩy Sàn Đặc Dụng Tẩy Vết Xước Vết Ố

Những vết ẩm mốc trong góc nhà hay phần gạch giao với tường cũng rất đơn giản thôi. Bạn hãy dùng kem đánh răng chà lên, sau đó dùng côn lau kĩ lại. Kem đánh răng cũng là một cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả.

nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố

Rong rêu mọc thành mảng trên sân nhà không mấy đẹp mắt và gây trơn trượt dễ té ngã. Nghe thì khó nhưng nó cũng đơn giản như cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà mà thôi. Bạn chỉ cần dùng vôi pha đều với bước tỉ lệ 2 :1, sau đó phủ lên lớp rêu. Bạn để yên như vậy sau một ngày, rêu sẽ bong tróc và bạn chỉ cần lau như bình thường.

>>> Xem thêm: Trang Trí Phòng Khách Nhà Cấp 4 Đơn Giản Nhưng Đẹp Không Tưởng

Cách tẩy vết xi măng trên nền gạch, người ta thường dùng nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố. Tuy nhiên, những nguyên liệu nhà bếp như baking soda và giấm vẫn xử lí gọn gàng được. Đầu tiên, bạn hãy dùng dao cạo bớt các vết xi măng. Sau đó, bạn hãy pha hỗn hợp theo tỷ lệ hai phần bột baking soda và một phần giấm. Tiếp theo, bạn dùng những chiếc bàn chải chà mạnh lên vết xi măng. Bước cuối cùng trong cách tẩy vết xi măng trên nền gạch là lau lại với nước ( nhớ lại nguyên tắc chung nào).

Nước Tẩy Sàn Đặc Dụng Tẩy Vết Xước Vết Ố

Như vậy, là từ đơn giản như cách tẩy vết nước chè trên đến cách tẩy vết xi măng trên nền gạch (tưởng như phức tạp), bạn đều có thể sử dụng những nguyên liệu quen thuộc từ nhà bếp. Thế là từ nay các bạn khỏi lo các vết bẩn, vết ố từ nhà vệ sinh đến phòng khách hay trước sân nhà. Với những cách trên, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thơi gian và chi phí khi dùng nước tẩy sàn đặc đụng tẩy vết xước vết ố đó.

Thiếu Nước Tẩy Sàn Đặc Dụng Tẩy Vết Xước Vết Ố – Nhà Vẫn Đẹp
5 (100%) 2 vote[s]

Phản hồi